Quy định của các hãng hàng không dành cho phụ nữ có thai khi đi máy bay


 

QUY ĐỊNH CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG DÀNH CHO PHỤ NỮ CÓ THAI KHI ĐI MÁY BAY

VIETNAMAIRLINES

Vietnam Airlines luôn nỗ lực hết mình nhằm mang đến sự thoải mái trong suốt quá trình bay đối với phụ nữ đang mang thai. Vì sự an toàn của bạn, hãy thông báo tình trạng mang thai của mình cho nhân viên của Vietnam Airlines khi đặt chỗ và mua vé. 

 1. Dưới 32 tuần: được chấp nhận vận chuyển như những hành khách thông thường khác ( Mẫu MDFI )
 2. Từ 32 đến 36 tuần: Phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay, Giấy tờ được lập trong vòng 14 ngày trước chuyến bay. ( Mẫu MDFI, MDFII )
 3. Trên 36 tuần: Phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay, Giấy tờ được lập trong vòng 07 ngày trước chuyến bay.
 4. Thời gian dự kiến sinh trong vòng 7 ngày : Vì sự an toàn về sức khỏe của hành khách, Vietnam Airlines không vận chuyển hành khách trong trường hợp này. ( Mẫu MDFI, MDFII )
 5. Các trường hợp đặc biệt: Phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay, Giấy tờ được lập trong vòng 14 ngày trước chuyến bay. ( Mẫu MDFI, MDFII )
 • Không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh nở; hoặc
 • Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba...; hoặc
 • Có thể có những trục trặc trong khi sinh; hoặc
 • Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

 

VIETJET AIR

Theo quy định của Vietjet về việc vận chuyển phụ nữ có thai như sau: hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho Vietjet tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:
1. Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn trừ cho Viejet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
2. Phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến 32 tuần: 
a. Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 (bảy) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; và
b. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn trừ cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó. 
3. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Vietjet không chấp nhận vận chuyển.

JETSTAR

Nếu Quý khách đang mang thai, xin vui lòng tham khảo một số lưu ý chính sau trước khi đặt vé máy bay:

 • Luôn phải hỏi ký kiến bác sĩ trước khi đặt chỗ để quý khách biết được liệu mình có an toàn khi bay không.
 • Khi quý khách vào quý thứ ba của thai kỳ (vào lúc được 28 tuần) thì quý khách cần mang thư hoặc chứng nhận của bác sỹ chuyên khoa ( không trễ hơn 10 ngày trước khi bay) trong đó chỉ rõ quý khách đủ sức khỏe được bay
 • Nếu Quý khách trong tình trạng đa thai, hay gặp vấn đề khi mang thai, Quý khách cần có giấy xác nhận sức khỏe  trước khi Quý khách thực hiện chuyến bay
 • Chúng tôi không đảm bảo rằng việc đi máy bay là an toàn cho Quý khách và thai nhi trong bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ.
 • Nếu Quý khách bay trên chuyến bay Jetstar Pacific (BL), Quý khách sẽ không thể bay nếu quý khách đang mang thai hơn 36 tuần.

  Phòng vé Baycungban.vn - TMH travel

Trụ sở chính: xóm 8, Xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng

VPDG: số 49 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà nội

Mail:infotmhtravel@bamil.comope@baycungban.vn 

Skype: hoanghue62 - infotmhtravel@bamil.com

Web: baycungban.vn

Hotline 24/7: 0985 157 990 - 0945 294 990

 

 

Giấy phép DKKD số 0201750193 do Sở kế hoạch đầu tư Hải Phòng cấp ngày 04/11/2016